ข่าวสาร

AskMe Best IT Solution #4

เมื่อวันที่: 14 มิ.ย. 2559


Nutanix Enterprise Cloud Platform

        Nutanix เป็นระบบ  Cloud Server รูปแบบใหม่ แนวคิดของ Nutanix คือการรวม Server และ Storage เอาไว้ใน Appliance ชุดเดียวกัน เพื่อให้สามารถทำงานรองรับ Virtualization และ Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถขยายระบบเพิ่มขึ้นได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยไม่ต้องทำการ Configuration ใดๆ ให้ซับซ้อนโดยในส่วนของ CPU นั้นก็เป็น Intel Xeon 48 Cores ตามมาตรฐาน แบ่งเป็น 4 Physical Server ใน Appliance เพียงชุดเดียว ทำให้เมื่อเกิดกรณี Failure ได้ยากขึ้นถึง 400%

ในขณะที่ระบบ Storage ภายในจะเป็นการทำ Automatic Storage Tiering ร่วมกันระหว่าง Fusion-io, Solid State Drives (SSD) และ Hard Disk Drives ทำให้ Nutanix 1 ชุดมีประสิทธิภาพสูงมากในระดับของ Fusion-io/SSD พร้อมพื้นที่ในระดับของ SATA HDD ซึ่งจัดได้ว่ามีความเร็วสูงกว่า SAN Storage ทั่วไป 20100 เท่า และสามารถสร้าง Image ของ Server / Virtual Desktop Infrastructure (VDI) ได้ 40400 ชุดต่อ 1 Appliance เลยทีเดียว พร้อมทั้งรองรับความสามารถในการทำ vMotion, High Availability และ Disaster Recovery ของ VMware ทั้งหมดอีกด้วย

Power BI for Microsoft

        ไมโครซอฟท์เปิดตัว Power BI (Business Intelligence) for Office 365 ชุดเครื่องมือสำหรับวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อภาคธุรกิจ โดยจะเป็นส่วนเสริมของเครื่องมือวิเคราะห์ตัวเลขที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Excel Power BI ประกอบด้วยส่วนเสริมของ Excel ในการวิเคราะห์ข้อมูล (query/pivot) ทำชาร์ท ทำแผนที่ visualization (เอนจินเดียวกับ GeoFlow) แต่ก็ยังเชื่อมโยงกับกลุ่มเมฆ ทั้งในแง่การแชร์ข้อมูลกับเพื่อนร่วมงานผ่าน Office 365, การประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่บน Windows Azure และการสร้างรายงานที่สวยงามบนแอพ Windows 8 เพื่อนำเสนอBy

Rating (Votes: )   
    ความคิดเห็น (0)        ส่งไปให้เพื่อน        พิมพ์หน้านี้